Okkar uppáhalds eftirréttur er Creme brulée sem er einskonar vanillubúðingur eldaður í vatnsbaði með bræddum sykri ofaná sem myndar harða skel yfir toppinn.
Við höfum undanfarið notað sous vide tækið okkar frá Anova til þess að búa til þessa dásemd.
Hér kemur uppskriftin :
500 ml rjómi
2 vanillustangir
7 eggjarauður
100 gr sykur
Smá salt eftir smekk
Hitum rjómann rólega í potti með fræjunum innan úr vanillustöngunum.
Á meðan blandan hitnar hrærum við eggjarauður og sykur saman í skál þar til blandan er orðin ljós.
Passa þarf að rjómablandan fari ekki upp fyrir 75 gráður
Þegar hún er tilbúin blöndum við rjómanum hægt útí eggjablönduna og hrærum vel.
Setjum blönduna í krukkur með þéttihring. Keyptum okkar í Ikea á klink
Krukkurnar fara svo í vatnsbaðið á 80 gráður í einn klukkutíma, leyfum þessu að kólna áður en við setjum krukkurnar í ísskáp.
Áður en búðingurinn er borinn fram setjum við þunnt lag af hrásykri yfir toppinn og bræðum með brennara.
Bon Apetit