Ég hef undanfarið verið að prófa mig áfram með Edamame baunir en þær eru bæði hollar og góðar, stútfullar af próteini og henta einnig þeim sem er vegan.
Edamame baunir eru góðar í léttan hádegisverð, sem meðlæti með mat eða sem skemmtilegur forréttur í matarboði.
Baunirnar koma frosnar og því auðvelt að eiga alltaf til í þennan gómsæta rétt.
Ég hef verið að kaupa þessar baunir frá Gestus í Krónunni, eins baunir fást í bónus og þá í hvítum pokum í frystinum.
Uppskrift:
Baunirnar settar í pott með vatni og smá salti.
Suðan látin koma upp og gott að leyfa þeim að sjóða í 3 mínútur áður en vatnið er sigtað frá.
Ég hita pönnu með ólífuolíu og skelli baununum útá.
Krydda með eftirfarandi kryddum:
Hálf msk chilli krydd
2 tsk svartur pipar úr kvörn
Hálf tsk hvítlauksduft
Strái maldon saltflögum yfir allar baunirnar
3 msk soyjasósa og 2 msk hoisin sósa sett útá pönnuna og leyfi baununum að drekka sósublönduna aðeins í sig.
Að lokum kreisti ég hálft Lime yfir baunirnar á pönnunni og ber svo á borð.
Baunirnar eru borðaðar innan úr belgnum og honum svo hent.
Skemmtilegt að bera fram með Lime bátum og prjónum
Verði ykkur að góðu