Þennan saltfiskrétt gerði tengdamamma reglulega fyrir nokkrum árum en hann var í miklu uppáhaldi hjá öllum í fjölskyldunni. Upprunalega uppskriftin var með hveitiraspi en ketóvæna útgáfan kemur dásamlega út.
Uppskriftin er fyrir tvo fullorðna
Uppáhalds saltfiskrétturinn minn í ketóvænni útgáfu með hvítlauk, rauðum chilli og ólífum
Fjarlægið roðið af saltfisknum og stráið kókoshveiti báðum megin.
Kryddið með svörtum pipar og hitið pönnu.
Steikið uppúr ólífuolíu á miðlungs hita báðum megin en passið að snúa fisknum bara einusinni til að passa kókoshveiti raspinn.
Þegar fiskurinn er orðinn fallega gylltur leggið hann þá í ofnfast mót.
Skerið hvítlauksgeira í þunnar sneiðar.
Skerið rauðan chilli niður í sneiðar ( ég tek fræin úr en allur hitinn leynist í þeim)
Skerið ólífurnar niður í 2-3 búta hverja. Passið að engir steinar leynist inn í þeim.
Steikið hvítlaukinn, chilli og ólífur uppúr olíu og leggið yfir fiskinn í ofnfasta mótinu.
Bakið fiskinn í um 20 mínútur og setjið steinselju yfir rétt áður en fiskurinn er borinn á borð.
Hráefni
Leiðbeiningar
Fjarlægið roðið af saltfisknum og stráið kókoshveiti báðum megin.
Kryddið með svörtum pipar og hitið pönnu.
Steikið uppúr ólífuolíu á miðlungs hita báðum megin en passið að snúa fisknum bara einusinni til að passa kókoshveiti raspinn.
Þegar fiskurinn er orðinn fallega gylltur leggið hann þá í ofnfast mót.
Skerið hvítlauksgeira í þunnar sneiðar.
Skerið rauðan chilli niður í sneiðar ( ég tek fræin úr en allur hitinn leynist í þeim)
Skerið ólífurnar niður í 2-3 búta hverja. Passið að engir steinar leynist inn í þeim.
Steikið hvítlaukinn, chilli og ólífur uppúr olíu og leggið yfir fiskinn í ofnfasta mótinu.
Bakið fiskinn í um 20 mínútur og setjið steinselju yfir rétt áður en fiskurinn er borinn á borð.